NGÀY HỘI TƯ VẤN TUYỂN SINH - HƯỚNG NGHIỆP 2019

Cập nhật: 15.04.2019 Lượt xem: 6097

NGÀY HỘI TƯ VẤN TUYỂN SINH - HƯỚNG NGHIỆP 2019
Vụ Giáo dục ĐH (Bộ GD&ĐT) đã thông tin về những điểm mới trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019 và xét tuyển ĐH. Tại ngày hội Tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp 2019. 
- Vụ trưởng Giáo dục Đại học Nguyễn Thị Kim Phụng cho biết, những điểm mới trong quy chế thi tuyển sinh năm nay không nhiều. Thứ nhất, đề thi THPT quốc gia năm nay chủ yếu phạm vi cơ cấu điểm xét tốt nghiệp có thay đổi một chút để đảm bảo công bằng, bình đẳng hơn. Năm nay, điểm xét tốt nghiệp từ kỳ thi THPT quốc gia là 70% và điểm lấy từ quá trình tích lũy THPT là 30% để đảm bảo đúng với tính chất của kỳ thi quốc gia. Các em có chứng chỉ, bằng trung cấp nghề cũng được ưu tiên để đảm bảo giáo dục toàn diện cho các em.
- Các quá trình tổ chức thi THPT Quốc gia cũng đảm bảo công bằng hơn. Ví dụ, những thí sinh tự do thì sẽ được sở GD&ĐT quyết định thi ở một điểm thi nào đó và ngồi cùng với các thí sinh thi xét tốt nghiệp năm nay.
- Quá trình tổ chức thi và chấm thi cũng theo xu hướng công bằng hơn, đó là có sự tham gia của các trường ĐH nhiều hơn trong khâu chấm thi nhất là vấn đề thi trắc nghiệm, Bộ sẽ tổ chức thống nhất và có sự tham gia của các trường ĐH. Các trường ĐH ở địa phương nào thì không coi thi tại địa phương đó để đảm bảo sự công bằng, khách quan. Đó là những vấn đề mới trong quy chế thi THPT quốc gia mà các em cần nắm được.
Năm nay, quy chế tuyển sinh rất ổn định, chỉ có thay đổi đó là đối với thí sinh khối ngành sức khỏe sẽ có hai loại điểm sàn xét tuyển. Thứ nhất, đối với những thí sinh xét tuyển từ kết quả học tập THPT (xét tuyển học bạ) thì điểm sàn xét tuyển đã được quy định ngay trong quy chế tuyển sinh.
- Theo đó, đối với các ngành đào tạo bác sĩ, điểm học bạ phải đạt loại giỏi, các ngành khác đối có cấp chứng chỉ hành nghề như xét nghiệm y học,... phải có lực học loại khá.
"Với những em đã học theo khối, không học toàn diện để đạt học lực giỏi, khá vẫn có thể đăng ký xét tuyển vào khối ngành sức khỏe bằng điểm thi THPT quốc gia. Hằng năm, các trường đào tạo khối ngành sức khỏe vẫn dùng khoảng trên dưới 80% chỉ tiêu để xét từ điểm thi THPT quốc gia. Cho nên thay đổi này không ảnh hưởng gì đến quá trình chuẩn bị nên các em cứ yên tâm" - Vụ trưởng Kim Phụng đưa ra lời khuyên.

02083.856.929 0946.35.9889

ĐỐI TÁC LIÊN KẾT

Bản đồ

TRƯỜNG TRUNG CẤP Y TẾ THÁI NGUYÊN
Trụ Sở: Ngõ 233 Quang Trung, P. Tân Thịnh, TP. Thái Nguyên
Điện thoại: 02083.856.929 - 0981.241.276
Email: truongytethainguyen@gmail.com - Website: www.ytethainguyen.vn
FANPAGE FACEBOOK
  • © Copyright 2015 All right reserved
  • Đang online: 3
    Tổng truy cập: 1739400