CÁI HAY CỦA NGHỀ Y DƯỢC MÀ CHỈ NGƯỜI TRONG NGÀNH CẢM NHẬN ĐƯỢC

Cập nhật: 23.04.2022 Lượt xem: 813
      yesNgành y dược là ngành mà tôi đam mê vì nó là một ngành mang tính chất nhân đạo, được cảm nhận sự hạnh phúc trong ánh mắt và nụ cười rạng ngời, đầy lòng biết ơn của bệnh nhân.
      yesCuộc sống ngày càng phát triển hiện đại thì càng xuất hiện nhiều ngành nghề hơn. Mỗi người sẽ tìm được cho mình những mơ ước riêng. Chúng ta có một câu nói rất hay đó là: “Nhất Y - Nhì Dược”. Bởi vì ngành Y là ngành gắn liền với sức khỏe và tính mạng của con người. Những con người ngành Y còn được mệnh danh là “những thiên thần áo trắng”.
      yesKhông phải đơn giản mọi người nói rằng “Nhất Y - Nhì Dược” , như chúng ta đã biết ngành Y là một ngành nắm giữ mạng sống của con người. “Nhất Y - nhì Dược” ý muốn nói đến sự quan trọng của ngành y và dược trong cuộc sống.
Ngành y dược là một ngành tâm điểm của các bạn trẻ luôn hướng đến vì nó là ngành rất cao quý được xã hội quan tâm đến nhiều nhất. Và vì sức khỏe là thứ quý giá nhất trong cuộc sống của chúng ta. Không phải ai cũng khỏe mạnh , có người ít bệnh cũng có người nhiều bệnh, có người còn ảnh hưởng đến cả tính mạng.
      yesDo cuộc sống ngày nay nhu cầu quá cao, quá đầy đủ đồ ăn thức uống, con người ta lạm dụng khá nhiều hóa chất và từ đó hình thành các loại bệnh nghiêm trọng như : tai biến, tiểu đường, ung thư, thậm chí còn nhiều người còn bệnh nguy hiểm hơn nữa… Vì thế một số người phải thường xuyên đến bệnh viện để khám và điều trị. Bên cạnh đó ngành dược cũng là một ngành giúp mọi người giảm các cơn đau đớn nhiều khi chỉ cần vài viên thuốc người bệnh sẽ giảm bớt cơn đau. Ngành dược rất quan trọng, nên chúng ta phải thật kĩ càng, tỉ mỉ và thận trọng không được sai sót bất cứ thứ gì. Nếu chúng ta muốn trở thành một người dược sĩ giỏi bản thân phải tôn trọng những người bệnh đến với mình, phải đề cao sức khỏe của họ trên hết, phải ăn nói nhẹ nhàng và ân cần, luôn mĩm cười, lắng nghe và giữ bí mật những gì người bệnh chia sẽ về vấn đề sức khỏe mà người bệnh chỉ biết tin tưởng và tìm đến mình.
      yesVới tôi ngay từ lúc mới chập chững bước vào đời ở nơi đất khách quê người tôi thấy nghề nào cũng có cái hay của nghề đó, đến bây giờ tôi mới thật sự cảm nhận được ngành y dược là ngành mà mình yêu thích nhất vì nó là một ngành mang tính chất nhân đạo, có thể cứu sống được mọi người. Tôi luôn xem câu nói “lương y như từ mẫu “ là kim chỉ nam trong suốt quá trình theo đuổi ngành nghề. Đối với tôi ngành Y không đơn giản chỉ là đầu vào khối B và những năm học tập vất vả trên giảng đường. Tôi từng nghe những câu hát mỉa mai: “gái Y Dược như củ sắn lùi”, ý nói ngành Y sẽ khiến các cô gái “ tổn hao nhan sắc” vì chỉ lo chăm sóc cho bệnh nhân mà quên mất chính mình. Nhưng tôi nghĩ, cái hạnh phúc, sung sướng khi trong thấy ánh mắt và nụ cười rạng ngời, đầy lòng biết ơn của bệnh nhân và thân nhân của họ. Một người trong ngành Y khi đã thành công còn to lớn hơn gấp nhiều lần so với hạnh phúc cá nhân. Niềm hạnh phúc khi đã cứu sống và mang lại niềm tin cho người khác thật to lớn biết chừng nào! Tôi đã luôn mơ một ngày nào đó chính hai bàn tay tôi mang về niềm vui sống cho những bệnh nhân.
(Nguồn ST)
TRƯỜNG TRUNG CẤP Y TẾ THÁI NGUYÊN
Địa chỉ: 233 Quang Trung, P. Tân Thịnh, TP. Thái Nguyên
Điện thoại: 097 358 8261 - 0989.259.686
02083.856.929 0946.35.9889

ĐỐI TÁC LIÊN KẾT

Bản đồ

TRƯỜNG TRUNG CẤP Y TẾ THÁI NGUYÊN
Trụ Sở: Ngõ 233 Quang Trung, P. Tân Thịnh, TP. Thái Nguyên
Điện thoại: 02083.856.929 - 0981.241.276
Email: truongytethainguyen@gmail.com - Website: www.ytethainguyen.vn
FANPAGE FACEBOOK
  • © Copyright 2015 All right reserved
  • Đang online: 1
    Tổng truy cập: 1751734