Tuyển sinh đào tạo Y học cổ truyền kết hợp Y học hiện đại năm 2017

Cập nhật: 06.06.2017 Lượt xem: 5406
Y học cổ truyền kết hợp Y học hiện đại trong khám điều trị bệnh nhằm phát triển YHCT là một chính sách quan trọng của Bộ Y tế để đáp nhu cầu chăm sóc sức khỏe theo phương pháp Đông Y.
Tuyen sinh dao tao Y hoc co truyen ket hop Y hoc hien dai nam 2017 - Anh 1

Theo tiến sĩ Y Dược, Hiệu Trưởng Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết: Ngành Y dược cổ truyền đã và đang đóng một vai trò rất quan trọng trong sự nghiệp chăm sóc sức khỏe bằng liệu pháp chữa bệnh dùng thuốc hoặc không dùng thuốc ở hầu hết các quốc gia Châu Á. Chính vì sự tiện lợi, tính an toàn và hiệu quả của Đông Y nên vai trò và giá trị sử dụng của Y dược cổ truyền ngày càng được nhiều Quốc gia thừa nhận và áp dụng trong phòng, chữa bệnh và phục hồi chức năng.

Tổ chức Y tế thế giới WHO cho biết, ngay cả các nước phát triển như Châu Âu cũng có trên 100 triệu người đang sử dụng các phương pháp y học cổ truyền để điều trị các bệnh mạn tính mà Y học hiện đại chưa có phương pháp chữa trị hiệu quả còn riêng ở Việt Nam xu hướng chữa bệnh bằng Y học cổ truyền kết hợp Y học hiện đại ngày càng tăng, có đến 43,4% người bệnh đang lựa chọn các phương pháp y học cổ truyền để chữa trị bệnh.

Chính vì Y học cổ truyền đang ngày càng đóng vai trò quan trọng trong ngành Y tế nên theo nhận định của các chuyên gia Y tế Việt Nam: Cần tăng cường đào tạo nhân lực hành nghề y dược học cổ truyền để đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe, phục hồi chức năng theo phương pháp Y học cổ truyền kết hợp Y học hiện đại.

Trường nào đào tạo Y học cổ truyền kết hợp Y học hiện đại?

Trường Y khoa Pasteur được vinh dự mang tên Bác sĩ Louis Pasteur – Cha đẻ của Y học hiện đại. Năm 2017, Trường Y khoa Pasteur thông báo tuyển sinh Trung cấp Y học cổ truyền với mục tiêu đào tạo cung cấp đủ kỹ năng, kiến thức Y học cổ truyền và Y học hiện đại để hỗ trợ trong công tác chẩn đoán, điều trị bệnh theo phương pháp YHCT.

Bác sĩ Định đang công tác tại Khoa YHCT Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, người từng là sinh viên xuất sắc, thủ khoa Học viện Y Dược học Cổ truyền Việt Nam cho biết: Việc lồng ghép đào tạo y dược cổ truyền và y dược hiện đại trong chiến lược phát triển hệ thống chăm sóc sức khỏe của ngành Y tế Việt Nam đang được Trường Y khoa Pasteur thực hiện từ nhiều năm nay và đạt được nhiều thành công trong lĩnh vực đào tạo nhân lực ngành YHCT .

Ngày 12/4/2017 tại Hội nghị trực tuyến toàn quốc về phát triển Dược liệu Việt Nam, Thủ tướng đã chỉ đạo Bộ Y tế tiếp tục đẩy mạnh triển khai chương trình y học cổ truyền kết hợp với y học hiện đại trong khám chữa bệnh. Để thực hiện tốt chương trình này đòi hỏi cán bộ y tế phải được đào tạo chuyên sâu cả y học cổ truyền lẫn y học hiện đại để có thể kết hợp một cách khoa học, khai thác được tính ưu việt của hai nền Y dược học Việt Nam .

iện nay, nguồn nhân lực phục vụ hệ thống khám chữa bệnh của ngành Y tế Việt Nam được đào tạo từ hai chuyên ngành chính ở trình độ Đại học là Bác sĩ đa khoa và Bác sĩ y học cổ truyền còn trình độ dưới Đại học thì có Trường Trung cấp Y khoa Pasteur đào tạo Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền và Trung cấp Y sĩ đa khoa . Cả hai đối tượng Y sĩ này nếu có mong muốn tiếp tục học tập trình độ đại học để bồi dưỡng nâng cao kiến thức trong thực hành nghề nghiệp thì sẽ được dự thi liên thông trình độ Bác sĩ đại học theo đúng quy định của Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Quyết định số 18/2017/QĐ-TTg quy định cụ thể điều kiện tổ chức tuyển sinh đào tạo liên thông trình độ Bác sĩ.

Nội dung Quyết định số 18/2017/QĐ-TTg quy định cụ thể điều kiện tổ chức tuyển sinh đào tạo liên thông đối khối ngành sức khỏe: Người đăng ký dự tuyển phải có bằng tốt nghiệp Y sĩ được đăng ký dự tuyển liên thông lên trình độ đại học các ngành Y đa khoa, Y học cổ truyền.

Trường trung cấp Y tế Thái Nguyên năm 2017 tuyển sinh đào tạo nghành y sỹ cổ truyền và y sỹ đa khoa Sau khi tốt nghiệp có đủ kiến thức, Y học cổ truyền kết hợp Y học hiện đại trong khám điều trị bệnh để chăm sóc sức khỏe Nhân dân theo đúng quy định Bộ Y tế.

Nếu yêu thích ngành Y, thí sinh có thể đăng ký nộp hồ sơ tại:

Trường trung cấp Y tế Thái Nguyên

Số 478 - Đường Thống Nhất - P.Tân Thịnh - Tp.Thái Nguyên

Hotline: 0208 3856929 ; 0946 359889.

TRƯỜNG TRUNG CẤP Y TẾ THÁI NGUYÊN
Trụ Sở: Số 478 Đường Thống Nhất, Phường Tân Thịnh, TP. Thái Nguyên, Tỉnh Thái Nguyên
Điện thoại: 02803 856 929 - 0946 359 889 - 0912 340 250
Email: truongytethainguyen@gmail.com - Website: www.ytethainguyen.vn
FANPAGE FACEBOOK
  • © Copyright 2015 All right reserved
  • Đang online: 5
    Tổng truy cập: 648195