TỔNG HỢP VIỆC LÀM THÊM CHO SINH VIÊN NGÀNH Y DƯỢC

Cập nhật: 07.08.2023 Lượt xem: 281
Có nhiều việc làm thêm cho sinh viên Y Dược giúp các em vừa tích lũy kinh nghiệm vừa kiếm thêm thu nhập. Hãy tham khảo ngay bài tổng hợp dưới đây.
1. Nhân viên bán thuốc tại các quầy thuốc
    Đây chắc chắn là công việc mang lại nhiều cơ hội và trải nghiệm quý giá cho các em. Tại đây các em sẽ có cơ hội làm việc và thực hành thực tế, làm quen với nhiều loại thuốc, vận dụng kiến thức đã học ở trường, nâng cao kỹ năng tư vấn và chăm sóc khách hàng và đặc biệt là có một khoản thu nhập ổn định.
Có thể nói, hiện nay nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng được mọi người quan tâm. Việc mở các quầy thuốc, hiệu thuốc ngày càng nhiều, theo đó cơ hội làm việc công tác cho các cửa hàng ngày càng lớn. Chắc chắn các em sẽ có nhiều cơ hội làm việc và học hỏi.
2. Trình dược viên cho công ty dược
    Trình dược viên là một trong những công việc được khá nhiều bạn sinh viên lựa chọn, nhất là đối với những bạn liên thông Cao đẳng Dược, Văn bằng 2 Cao đẳng dược, ngoài giờ hành chính, bạn có thể lựa chọn công việc này để có thể vừa đi học, vừa đi làm một cách thuận lợi.
Với công việc này đòi hỏi các phải là người nhanh nhẹn trong giao tiếp, có kỹ năng sale, marketing … Mức thu nhập của trình dược viên mang đến cũng vô cùng cạnh tranh và hấp dẫn.
3. Cộng tác viên chuyên mục sức khỏe cho các báo
    Một công việc khá linh hoạt về mặt thời gian đó là cộng tác viên viết bài. Nếu như các em có khả năng tổng hợp và viết lách tốt cho thể làm cộng tác viên viết bài cho các báo. Công việc này vừa giúp các em ôn tập kiến thức vừa tăng thu nhập hàng tháng, chắc chắn đây là một công việc mang lại nhiều trải nghiệm thú vị cho các em.
4. Làm gia sư dạy học
    Đây là một trong những công việc mang lại thu nhập khá tốt cho các bạn sinh viên. Là một sinh viên Y Dược có lợi thế chuyên về các môn Toán, Lý, Hóa, Sinh do đó các em hoàn toàn có thể lựa chọn việc dạy gia sư cho các em học sinh trung học cơ sở hoặc trung học phố thông, luyện ôn thi cuối cấp. Hiện nay, các gia đình rất quan tâm đến việc ôn thi cuối khóa để định hướng nghề nghiệp cho học sinh. Như vậy công việc gia sư hoàn toàn có cơ hội cao cho sinh viên Y Dược.
Nếu qua trung tâm, phí giới thiệu thường từ 20 – 30% tháng lương đầu tiên.
Khi làm công việc gia sư, các em sinh viên có thể sắp xếp thời gian phù hợp, vẫn có nhiều thời gian để thực hiện việc học chuyên ngành của mình, đồng thời, những kiến thức khi đi dạy sẽ củng cố kiến thức mà các bạn học trên lớp.
5. Chăm sóc sức khỏe tại nhà
     Nếu các em theo học ngành Điều dưỡng tại các trường Cao đẳng và Đại học có thể lựa chọn cho mình công việc chăm sóc sức khỏe tại nhà cho các đối tượng như chăm sóc người già, chăm sóc phụ nữ trước và sau sinh, chăm sóc em bé. Hiện nay, có rất nhiều người có nhu cầu chăm sóc tại nhà bởi những tiện ích chúng mang lại đã tạo ra rất nhiều cơ hội việc làm với mức thu nhập xứng đáng cho những sinh viên theo học ngành này.
***Trên đây là gợi ý những việc làm thêm cho sinh viên Y dược. Hy vọng bài viết đã cung cấp những thông tin hữu ích cho các em.
                                                                   (ST)
 
                                                                                        
02083.856.929 0946.35.9889

ĐỐI TÁC LIÊN KẾT

Bản đồ

TRƯỜNG TRUNG CẤP Y TẾ THÁI NGUYÊN
Trụ Sở: Ngõ 233 Quang Trung, P. Tân Thịnh, TP. Thái Nguyên
Điện thoại: 02083.856.929 - 0981.241.276
Email: truongytethainguyen@gmail.com - Website: www.ytethainguyen.vn
FANPAGE FACEBOOK
  • © Copyright 2015 All right reserved
  • Đang online: 1
    Tổng truy cập: 1745388