Y tế Thái Nguyên I Đừng học Đại Học chỉ để cho ''Oai''

Cập nhật: 28.08.2017 Lượt xem: 29
Theo số liệu từ Bộ Y tế thì tính tới năm 2020, dù lượng sinh viên tốt nghiệp từ các trường đào tạo về Y sĩ, Dược sĩ đã cao gấp 2 lần hiện nay nhưng vẫn chưa thể đáp ứng đủ hết nhu cầu về nhân lực ngành y tế. Cao đẳng Dược đang cố gắng đào tạo những nhân lực có năng lực thực tế để phục vụ cộng đồng.

Đừng học Đại Học chỉ để cho " Oai "

  Tổng cục Thống kê cho hay số người thất nghiệp quý 1/2017 khoảng 1,14 triệu người. So với cùng kỳ năm trước thì tăng thêm hơn 20 nghìn người, song nếu so với quý 4/2016 thì giảm được hơn 16 nghìn người. Tỷ lệ thất nghiệp chung là 2,08%. 225.500 cử nhân, thạc sĩ thất nghiệp, PGS Văn Như Cương - Chủ tịch Hội đồng Quản trị trường THPT Lương Thế Vinh (Hà Nội) cho rằng, nước ta đang tồn tại phong trào hiếu học đến lạc hậu, học vì hư danh. Người người, nhà nhà đều muốn tốt nghiệp cử nhân, thạc sĩ, ngành nào cũng được, chủ yếu để “oai”. Nhiều trường dạy nghề, đảm bảo công việc sau tốt nghiệp nhưng ít người học.

       Đồng tình ý kiến trên, PGS Trần Xuân Nhĩ - nguyên Thứ trưởng GD&ĐT - nhận định, tâm lý chung của nhiều người là thích học đại học và học lên cao, không cần biết có cơ hội xin việc làm hay không. Trong khi đó, nhu cầu của người học lại mâu thuẫn với việc chất lượng đào tạo giáo dục đại học.

       Tất cả những nguyên nhân trên xuất phát từ việc “trống” hướng nghiệp trong nhà trường. Điều này dẫn đến tâm lý, học sinh không hiểu được sở thích bản thân, nhu cầu xã hội, cứ nghĩ theo đại học mới thành tài.

       Nền kinh tế ngày các phát triển nhưng chăm sóc sức khỏe chưa từng có dấu hiệu “ hạ sốt” . Bạn có thể đi làm kiếm rất nhiều tiền nhưng rồi ngược lại bạn lại dùng chính số tiền đó để chăm sóc sức khỏe cho chính bản thân mình. Vậy thì tại sao bạn không lựa chọn bảo vệ chính mình bằng cách trang bị cho mình kiến thức về Y – Dược lại có việc làm với thu nhập chủ động.

Học Dược - Nói không với THẤT NGHIỆP

       Theo số liệu từ Bộ Y tế thì tính tới năm 2020, dù lượng sinh viên tốt nghiệp từ các trường đào tạo về Y sĩ, Dược sĩ đã cao gấp 2 lần hiện nay nhưng vẫn chưa thể đáp ứng đủ hết nhu cầu về nhân lực ngành y tế. Cao đẳng Dược đang cố gắng đào tạo những nhân lực có năng lực thực tế để phục vụ cộng đồng.

Học nghề Dược tại Cao đẳng Dược Hà Nội là lựa chọn số 1 của thí sinh yêu thích ngành Dược vì ra trường sẽ có việc làm ổn định, thu nhập cao và dễ thăng tiến.

Đào tạo Cao đẳng Dược theo yêu cầu hội nhập

      Hiện nay, trong xu hướng hội nhập quốc tế sâu rộng, ngày càng có nhiều doanh nghiệp dược phẩm nước ngoài đầu tư vào Việt Nam. Bên cạnh trình độ của người lao động thì kỹ năng làm việc là yếu tố mà các doanh nghiệp quan tâm nhất khi tuyển dụng.

      Nắm bắt được điều đó, Trường Cao đẳng Dược Hà Nội đã xây dựng chiến lược đào tạo ra nguồn nhân lực trẻ, năng động, giỏi chuyên môn, thành thạo kỹ năng làm việc, đáp ứng những yêu cầu mới của thời kỳ hội nhập.

     Nhà trường còn có liên kết với nhiều doanh nghiệp dược phẩm, nhà thuốc giúp sinh viên được thực hành, thực tập, trau dồi kinh nghiệm thực tế trước khi ra trường.

  Với đặc thù của môi trường đào tạo chuyên nghiệp, sinh viên hoàn toàn an tâm khi học trong một môi trường có an ninh tốt, tránh xa được các cám dỗ, thói hư tật xấu bên ngoài xã hội.

TRƯỜNG TRUNG CẤP Y TẾ THÁI NGUYÊN

Số 478 đường Thống Nhất - Phường Tân Thịnh - Tp.Thái Nguyên

Sđt: 0208 3856929 - 0946 359889 - 0912 443130

02083.856.929 0946.35.9889

THÔNG TIN TUYỂN DỤNG VIỆC LÀM

Thông báo tuyển dụng nhân viên

Thông báo tuyển dụng nhân viên

Thông báo tuyển dụng nhân viên 1. Vị trí ứng tuyển :  - Nhân viên Marketing ,

Bản đồ

TRƯỜNG TRUNG CẤP Y TẾ THÁI NGUYÊN
Trụ Sở: Số 478 Đường Thống Nhất, Phường Tân Thịnh, TP. Thái Nguyên, Tỉnh Thái Nguyên
Điện thoại: 02803 856 929 - 0946 359 889 - 0912 340 250
Email: truongytethainguyen@gmail.com - Website: www.ytethainguyen.vn
FANPAGE FACEBOOK
  • © Copyright 2015 All right reserved
  • Đang online: 13
    Tổng truy cập: 369147