Ngành Y Học Cổ Truyền Đang Khẳng Định Vị Thế

Cập nhật: 11.02.2017 Lượt xem: 1118
Hiện giờ không quá khó để tìm được một quầy thuốc tây, một bệnh viện điều trị bằng phương pháp Y học hiện đại. Tuy nhiên để tìm được một quầy bốc thuốc theo phương pháp Y học cổ truyền là việc không hề đơn giản. Có phải ngành Y học cổ truyền đã hết thời?

Ngành Y học cổ truyền hạn chế rủi ro

Những giá trị “cổ truyền” đang dần bị mờ nhạt trước sự phát triển chung của xã hội, Y  học cũng vậy. Không thể phủ nhận vai trò của Tây Y trong cuộc sống hiện đại, tuy nhiên, vẫn có thể khẳng định chắc chắn rằng: Y học cổ truyền vẫn luôn hiện hữu và đóng góp một phần không nhỏ cho sự phát triển của ngành y tế nước nhà.

 

Y sỹ Y học cổ truyền đã và đang khẳng định vị thế của mình trong việc chăm sóc sức khỏe. Dọc con phố có thể nhìn thấy cả chục hiệu thuốc tây, nhưng trước tình trạng thuốc Tây ngoài thị trường được bán tràn lan và thật giả lẫn lộn như hiện nay, người tiêu dùng dù có thông thái đến mấy cũng khó phân biệt được. Chưa kể, giá cả mỗi một nơi một khác khiến người tiêu dùng “không biết đâu mà lần”. Do vậy, để hạn chế phần nào rủi ro, bệnh nhân hay tìm đến phương pháp chữa bệnh truyền thống.

Ngành Y học cổ truyền giúp phục hồi sức khoẻ

Thông thường bệnh nhân hay tìm đến những bệnh viện có thiết bị Y học hiện đại để chữa bệnh bằng thuốc tây. Chúng ta phải ghi nhận rằng nhờ những phương pháp đó, không ít bệnh nhân thoát khỏi lưỡi dao của tử thần. Tuy nhiên, sau khi chữa khỏi bệnh thì đa phần trong số họ đều lựa chọn phương pháp Y học cổ truyền để phục hồi sức khỏe. Điều này cho thấy  nền Đông y vẫn chiếm một vị trí quan trọng trong hệ thống ngành Y tế.

Phương pháp chữa bệnh y học cổ truyền thích hợp cho người lớn tuổi

 

 Có một thực tế là những người cao tuổi thường hay tìm đến các bệnh viện Y học cổ truyền để chữa bệnh thay vì đến các cơ sở khám chữa bệnh hiện đại. Có nhiều lý do khiến họ lựa chọn phương pháp cổ truyền này. Chẳng hạn như: họ sợ những cái hiện đại không phù hợp với tình trạng sức khỏe do tuổi tác. Ngoài ra, vì những người lớn tuổi mong muốn chữa trị bằng những phương pháp nhẹ nhàng, theo đúng truyền thống dân gian để lại.

Ngành Y học cổ truyền có nhiều tiềm năng phát triển do nhu cầu chăm sóc sức khỏe người dân nước ta theo hướng Y học cổ truyền đang tăng cao, nhưng số lượng học sinh theo học ngành này lại tương đối ít. Do vậy, sự lựa chọn học ngành y sỹ y học cổ truyền là sáng suốt nhất hiện nay.

Học ngành Y học cổ truyền ở đâu?

Nếu bạn muốn trở thành Y sĩ y học cổ truyền, muốn cống hiến cho nền Y học cổ truyền của nước ta thì hãy đăng ký Trường Trung cấp Y Tế Thái Nguyên ngay hôm nay để trưởng thành hơn với nghề này.

Đăng kí học Trung cấp y học cổ truyền tại:

Trường Trung Cấp Y Tế Thái Nguyên

Địa chỉ :số 478 - đường Thống Nhất - TP Thái Nguyên - tỉnh Thái Nguyên

Website: www.ytethainguyen.vn ; www.ytethainguyen.edu.vn

Email: truongytethainguyen@gmail.com

Liên hệ:  02083 856 929 (số cố định) ; 0946 359 889 (T.Tiến).

TRƯỜNG TRUNG CẤP Y TẾ THÁI NGUYÊN
Trụ Sở: Số 478 Đường Thống Nhất, Phường Tân Thịnh, TP. Thái Nguyên, Tỉnh Thái Nguyên
Điện thoại: 02803 856 929 - 0946 359 889 - 0912 340 250
Email: truongytethainguyen@gmail.com - Website: www.ytethainguyen.vn
FANPAGE FACEBOOK
  • © Copyright 2015 All right reserved
  • Đang online: 5
    Tổng truy cập: 648210